Azərbaycan dili Bahasa Indonesia Bosanski Català Čeština Dansk Deutsch Eesti English Español Français Galego Hrvatski Italiano Latviešu Lietuvių Magyar Malti Mакедонски Nederlands Norsk Polski Português Português BR Românã Slovenčina Srpski Suomi Svenska Tiếng Việt Türkçe Ελληνικά Български Русский Українська Հայերեն ქართული ენა 中文
2009-09-05 07:54:22
Để tạo một đội bóng, vào phần Đăng ký ở trang chủ Sokker. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân và e-mail hi ện tại, bạn sẽ phải chờ một thời gian đến khi được nhận đội. Hãy dùng e-mail thật vì bạn sẽ nhận được một email để xác nhận tài khoản. Sau khi xác nhận thành công bạn sẽ nhận được thêm một email thông báo. Mỗi đơn đăng ký sẽ được xem xét kỹ lưỡng trước khi được chấp nhận, do đó bạn có thể phải chờ vài ngày mới có đội. Trong một vài trường hợp khi quốc gia của bạn đã đủ số lượng đội thi đấu, bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Hãy chờ đợi trong khi giải đấu được xem xét và mở rộng thêm chỗ. Việc này thường diễn ra vào giai đoạn nghỉ giữa các mùa giải.

Đội bóng bạn đăng kí phải ở quốc gia mà bạn đang sinh sống, trừ khi quốc gia của bạn chưa có trong Sokker. Nếu bạn đang ở nước ngoài và muốn tạo đội bóng ở quê hương của bạn, hãy gửi email đến admins@sokker.org.

Xin hãy tuân thủ theo luật chơi đẹp sẽ được nhắc đến ở phần 2. Ví dụ, nếu bạn muốn dùng chung địa chỉ IP với một người chơi khác, hãy gửi email đến admins@sokker.org


Quản lý tài khoản

Tài khoản Sokker của bạn sẽ bị xoá trong các trường hợp sau:
- Bạn không đăng nhập trong khoảng thời gian 50 ngày (khi quốc gia của bạn đã đủ đội bóng, con số này sẽ xuống tối thiểu là 15 ngày ở hạng thấp nhất. Trường hợp này đội ngũ của Sokker sẽ thông báo lên forum của quốc gia bạn)
- Đội bóng của bạn nợ ngân hàng quá giới hạn quy định trong 14 ngày.
- Tài khoản của bạn bị khóa vì không thực hiện đúng luật chơi đẹp hoặc quy định của diễn đàn trong phần 2.

In each case, if you would like to rejoin Sokker, you will be allowed to register one more time. You must wait for a period of 50 days from your last log in before doing this.

Mời bạn bè

Khi bạn mời bạn bè của bạn tham gia Sokker bạn có thể nhắc họ điền ID của bạn trong quá trình đăng kí hoặc gửi link sau đây để họ đăng kí:

www.sokker.org/?buddy=tài khoản của bạn

Bạn sẽ nhận được 10 ngày plus miễn phí mỗi khi người chơi bạn mời tham gia mua Plus lần đầu.
Nếu bạn đã có Plus, bạn sẽ được cộng thêm 10 ngày sử dụng.
2010-01-29 00:48:33
Luật chung khi chơi Sokker

Là người chơi, bạn có nghĩa vụ phải tuân theo những quy tắc chính sau đây. Những điều bị cấm trong trò chơi :
- sở hữu hoặc điều khiển nhiều hơn một đội bóng
- bán hoặc nhượng quyền sở hữu đội bóng cho một người chơi khác (bất kể đó là người đã từng chơi Sokker hay chưa)
- có đội bóng thuộc quốc gia khác ngoài quốc gia đang sinh sống, trong trường hợp đăng ký từ một quốc gia khác không có trong cơ sở dữ liệu của Sokker, hãy giải thích bằng văn bản gửi tới admins@sokker.org.
- chuyển nhượng bất kỳ cầu thủ nào giữa những đội bóng sử dụng chung IP hoặc cùng đăng nhập từ một máy tính.
- giúp đỡ đội bóng khác bằng cách cố ý đấu giá cầu thủ của họ trên thị trường chuyển nhượng.
- chuyến nhượng cầu thủ vượt quá giá trị thực của cầu thủ đó.
- hack tài khoản của người khác hoặc thử ăn cắp mật khẩu.
- sử dụng chương trình gây nguy hiểm cho Sokker
- đăng những thông tin bất hợp pháp trên website(ví dụ: phân biệt chủng tộc, phát xít, hoặc các tài liệu khiêu dâm, các chương trình bất hợp pháp hoặc các cách bẽ gãy bản quyền) hoăc có khả năng gây hại đến máy tính người khác (ví dụ: chứa virus, hành vi có hại …) .
- sử dụng bất kỳ lỗi lập trình nào của Sokker để làm lợi cho bản thân (mọi lỗi tìm được cần được thông báo ngay cho người quản lý)
- phá vỡ quy định của Sokker hoặc quy định của Diễn đàn.


DÙNG CHUNG ĐƯỜNG TRUYỀN INTERNET HOẶC MÁY TÍNH VỚI NGƯỜI CHƠI KHÁC

Trong bất cứ trường hợp nào khi người chơi quản lý nhiều hơn một đội bóng là điều trái phép. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất Sokker.

Người quản lý có thể cho phép nhiều người dùng khác nhau tạo các đội trên cùng một địa chỉ IP hoặc trên cùng một máy tính (ví dụ: anh chị em trong gia đình hoặc bạn bè trong cùng ký túc xá)

Để đăng ký đội bóng và nhận được sự cho phép dùng chung IP hoặc máy tính, bạn cần gửi e-mail tới admins@sokker.org với lời giải thích để chứng thực cho yêu cầu của bạn, bao gồm tất cả tên đội bóng, tên tài khoản dùng chung máy tính hoặc đường dẫn. E-mail này cần phải gửi TRƯỚC khi đăng ký. Nếu bạn quên điều kiện này, bạn có thể bị phạt dựa trên những cơ sở hợp lý của việc nghi ngờ người sử dụng quản lý nhiều đội bóng.

TRONG TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP, cho dù được cho phép đăng ký trên cùng một máy tính hoặc IP, bất kỳ SỰ CHUYỂN NHƯỢNG CẦU THỦ nào giữa hai người chơi TỪNG CHƠI trên cùng 1 IP đều là bất hợp pháp.

Vi phạm những điều luật của Sokker, bao gồm những điều luật chính và phá vỡ điều luật về việc đăng ký ở trên (như cố gắng để đăng ký nhiều đội bóng), sẽ bị phạt xoá bỏ tài khoản khỏi trò chơi.


CHIA SẺ ĐỘI BÓNG / ĐĂNG NHẬP VỚI NGƯỜI CHƠI KHÁC

Các đội bóng trong Sokker chỉ có thể được điều khiển bởi một người chơi, không thể dùng chung hoặc được đăng nhập bởi người chơi khác.
- Trong một số trường hợp, khi mà người chơi không thể đăng nhập vào đội bóng của họ trong một thời gian dài và cần duy trì đội bóng (ví dụ: đi nghĩa vụ quân sự hoặc nằm viện), có thể liên lạc với quản trị viên (admins@sokker.org) để được cho phép ngoại lệ trong một khoảng thời gian.
- Trong trường hợp này, người chơi đăng nhập thay CHỈ có thể thay cầu thủ (dựa trên chiến thuật đã được lập trước bởi chủ đội bóng), sa thải và nhận cầu thủ trẻ.
- Người chơi hộ không thể đấu giá hoặc bán bất kỳ cầu thủ nào (ngoại trừ bán cầu thủ trẻ), gửi tin nhắn hoặc làm bất cứ hành động nào gây hại hoặc đem lại lợi ích cho bất kỳ đội bóng nào khác.
- Trong trường hợp người chơi là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, việc cho phép này sẽ được công bố công khai và chỉ bao gồm các hành động cần thiết để các trận đấu của đội tuyển có thể diễn ra. Ngoài ra, các quản trị viên có thể thiết lập một cuộc bầu cử huấn luyện viên tuyển quốc gia mới nếu cần thiết.
- Người chủ đội bóng phải thay đổi password khi quay trở lại điều khiển đội bóng.
- Không có người chơi nào có thể chơi hộ đội bóng trong cùng giải đấu của họ.


ĐỘI NGŨ ĐIỀU HÀNH VÀ QUY TẮC XỬ PHẠT

- Để giám sát trò chơi, các nhà phát triển của Sokker đã bổ nhiệm các quản trị viên. Mục đích của họ là để hỗ trợ những người chơi khác, thi hành các luật lệ và nguyên tắc của trò chơi, đảm bảo an toàn và hợp lệ trong việc đăng ký tài khoản. Quản trị viên được giao quyền hạn để thực hiện hình phạt đối với những người chơi phá vỡ luật lệ. Họ có thể:
- Đưa ra hình phạt tài chính.
- Đưa cho người chơi các cảnh bảo cuối cùng (‘thẻ vàng’) – có nghĩa là cho anh ta cơ hội cuối cùng để chơi game một cách trung thực.
- Khoá tài khoản của người chơi (bao gồm cả việc không cho phép bất kỳ sự trở lại nào của người chơi đó đối với game).
- Đưa ra một số hình phạt, tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người chơi.

Quản trị viên có quyên sử dụng hoặc kết hợp các hình thức sử phạt để đảm bảo sự công bằng và an toàn trong game.


Quản trị viên cũng có quyền:
- Không tiết lộ các chi tiết về công việc hoặc quyết định của họ cho người chơi.
- Đảm bảo bí mật và hạn chế quyền truy cập vào các thông tin có thể ảnh hưởng đến người chơi khác.
- Điều chỉnh hoặc giải quyết giá chuyển nhượng nếu giá trị cầu thủ vượt quá giá thị trường.
- Phạt hoặc cấm vĩnh viễn tài khoản của người dùng nếu người chơi làm phiền nhiễu người chơi khác hoặc xúc phạm/sử dụng từ ngữ thô tục hướng tới những người chơi khác (bao gồm cả những tin nhắn cá nhân)
- Chặc các tài khoản của người sử dụng khi nghi ngờ về việc điều khiển nhiều hơn một đội bóng
- bỏ qua tất cả các kháng cáo về việc phục hồi dữ liệu (cầu thủ, sân vận động, huấn luyện viên, cầu thủ trẻ) nếu tài khoản chưa được bảo vệ kĩ càng (ví dụ: chia sẻ mật khẩu với người khác, được lưư ở trong tình duyệt trên máy tính công cộng) hoặc được thực hiện bởi sai lầm của người chơi. Trong trường hợp khác (ví dụ: bị hack tài khoản) có thể sẽ được phục hồi nếu có thể.
- yêu cầu nhận dạng người chơi trong cuộc sống thực, trong trường hợp quan tâm đến sự bảo mật và công bằng của trò chơi.


Quản trị viên nói chung sẽ không thực hiện những việc làm sau, ngoại trừ trong những trường hợp vô cùng đặc biệt:
- Can thiệt trong trường hợp không đấu giá một cầu thủ nhất định trên giá thoả thuận – đây là vấn đề về việc thoả thuận của người bán và người mua, không được giám sát bởi nhân viên sokker.
- Loại bỏ bất kỳ cầu thủ nào khỏi thị trường chuyển nhượng theo yêu cầu của người bán, người mua hoặc bất kỳ người nào khác.
- Loại bỏ bất kỳ cầu thủ nào khỏi thị trường chuyển nhượng vì cầu thủ đó được đưa lên bởi hành động bột phát, thiếu suy nghĩ của người sở hữu.
- Đăng nhập vào tài khoản của người chơi mà không được sự cho phép người chơi (ví dụ: để loại bỏ một bài báo phân biệt chủng tộc trong trang của người chơi đã bị cấm).

Mỗi vấn đề sẽ được đánh giá dựa trên công lý, có tính thông lệ chung để đảm bảo tính công bằng. Điều này có thể dẫn đến việc tăng hoặc giảm hình phạt cho những vi phạm nhất định, dựa trên ý kiến của Ban điều hành.

Không liên lạc với các quản trị viên từ tài khoản của người khác. Nếu tài khoản của bạn bị khoá, cách duy nhất để liên hệ với nhân viên Sokker là viết thứ đến admins@sokker.org . Trong các trường hợp khác, nếu bạn cần liên lạc với quản trị viên, chúng tôi vui lòng yêu cầu bạn liên lạc với không quá 2 quản trị viên. Hãy kiểm tra xem ai còn trên mạng, gửi thư sk đến không quá 2 trong số họ và đợi cho đến khi thư của bạn được đọc.


Mọi trường hợp không được trình bày trong luật sẽ được giải quyết bởi Quản trj viên trò chơi.


Quản trị viên được hỗ trợ bởi những người điều hành diễn đàn. Người điều hành diễn đàn kiểm tra các cuộc thảo luận, bài viết, lưu bút, logo, tên đội bóng và các hoạtt động cộng đồng của người sử dụng để giữ cho các cuộc thảo luận nằm trong khuôn khổ văn hoá và không gây khó chịu. Nếu điều hành viên nhận thấy người dùng vi phạm luật, anh ta có quyền :
- Đưa ra lời cảnh báo.
- Chặn các truy cập diễn đàn.
- Yêu cầu Quản trị viên trừng phạt người dùng nặng nề hơn (phạt tiền hoặc khoá tài khoản).

Các quy tắc cụ thể của diễn đàn có sẵn trên Điều lệ diễn đàn, thông qua liên kết ở đầu trang chủ.

Bất cứ quyết định sử phạt nào (được thực hiện bởi Điều hành viên hoặc Quản trị viên) là hoàn toàn theo ý của Điều hành viên hoặc Quản trị viên, và không được phép thảo luận hay tranh luận công khai. Trong trường hợp thắc mắc, người dùng có thể nêu vấn đề để được xem xét bằng cách gửi email đến admins@sokker.org. Quyết định của quản trị viên xem xét lại trường hợp đó là quyết định cuối cùng.


Không biết luật sẽ không được chấp nhận khi lý giải về việc vi phạm luật lệ.
2009-09-24 14:40:34
Đội bóng của bạn, giống như một đội bóng thật, sẽ có sân vận động riêng, cầu thủ, huấn luyện viên và trợ lý cũng như là lò đào tạo cầu thủ trẻ. Việc quản lý đội bóng liên quan đến một số chi phí như lương, chuyển nhượng, xây sân vận động…. Đội bóng của bạn phải duy trì khả năng thanh khoản tốt nếu không muốn bị phá sản. Bạn sẽ tìm thêm được một số chi tiết liên quan đến việc quản lý sau đây.

Phá sản

Đội bóng khi tới mức phá sản (Ngân quỹ ít hơn -500 000 $) sẽ có thể đăng nhập trong 72h kể từ lần đăng nhập cuối cùng.

Khoảng thời gian này cho phép bạn cải thiện ngân quỹ bằng cách bán cầu thủ, sa thải huấn luyện viên … Sau 72h, bạn không thể đăng nhập lại cho đến khi ngân quỹ của bạn tăng lên hơn –500 000 $. Nếu ngân quỹ của bạn vượt qua ngưỡng đó, bạn có thể đăng nhập lại bình thường. Tuy nhiên, nếu ngân quỹ của bạn ở mức dưới – 10 000 000 kd trong 14 ngày, đội bóng của bạn sẽ chính thức bị phá sản như đã nói ở phần Quản lý tài khoản ở phần 1
2009-08-28 12:10:34
Mỗi cầu thủ có 8 kĩ năng cơ bản, thể lực từ quá tệ đến tuyệt vời, 7 kĩ năng còn lại( tốc độ, bắt bóng, kĩ thuật, phòng ngự, chuyền bóng, sáng tạo, dứt điểm) từ quá tệ đến đến thần diệu, chỉ số kĩ năng càng cao thì cầu thủ càng thi đấu tốt hơn

Các kĩ năng cơ bản

Tốc độ
Thể hiện khả năng nhanh nhẹn của cầu thủ, tốc độ chạy khi lấy bóng cũng như tốc độ dẫn bóng của cầu thủ. Cầu thủ có tốc độ cao có nhiều cơ hội thoát khỏi sự đeo bám của đối phương sau khi lấy bóng, cũng như bắt kịp đối phương để lấy bóng. thủ môn có tốc độ cao sẽ có khả năng kịp thời băng ra ngăn cản tiền đạo đối phương ghi bàn cao hơn

Chuyền bóng

Thể hiện độ chính xác trong các pha chuyền bóng của cầu thủ (gồm cả chuyền bằng chân và bằng đầu). Chính xác ở đây là gồm cả đúng hướng và lực chuyền phù hợp, nó sẽ giúp cho đồng đội nhận bóng 1 cách dễ dàng hơn.

Sáng tạo
Cầu thủ với kĩ năng sáng tạo cao sẽ đưa ra quyết định chuyền bóng nhanh hơn những cầu thủ có kĩ năng thấp, gồm cả việc chuyền bóng đến vị trí thuận lợi nhất cho các cầu thủ khác. Nếu 1 cầu thủ có kĩ năng sáng tạo thấp, anh ta sẽ phải nhìn xung quanh rất lâu trước khi quyết định chuyền bóng cho ai dẫn đến việc giảm tốc độ chạy và dễ bị mất bóng hơn. Sáng tạo cao cũng giúp cho cầu thủ có khả năng chuyền những pha bóng chuẩn xác giúp cho đồng đội nhận bóng kể cả khi đang di chuyển

Phòng ngự
Kĩ năng phòng thủ càng cao thì khả năng truy cản lấy bóng của đối phương càng cao. Đây là kĩ năng cần thiết nhất cho hậu vệ. tuy nhiên cả tiền vệ và tiền đạo cũng rất cần kĩ năng này để tạo cơ hội cho riêng mình bằng cách lấy bóng của đối phương. Tuy nhiên khả năng truy cản đối phương, đặc biệt là truy cản từ phía sau còn phụ thuộc vào kĩ thuật của cầu thủ đối phương nữa. Cầu thủ có kĩ thuật càng cao sẽ càng dễ dàng qua người.

Dứt điểm
Thể hiện sự chuẩn xác và lực sút của các cầu thủ. Cầu thủ có kĩ năng cao thì sẽ ít sút bóng trượt hơn (ví dụ sút vọt xà) và cú sút sẽ khó bị ngăn chặn hơn. Kĩ năng này quan trọng cho mọi cầu thủ tấn công mà có cơ hội sút bóng về khung thành đối phương chứ không chỉ là tiền đạo

Kĩ thuật

Kĩ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng của 1 cầu thủ trong trận đấu:
- Kĩ năng khống chế 1 đường chuyền, cầu thủ với kĩ thuật kém sẽ thậm chí ko khống chế nổi 1 pha bóng đơn giản nhất
- Tốc độ rê bóng, cầu thủ với kĩ thuật kém sẽ giảm tốc độ chạy khi di chuyển với bóng
- Khả năng rê bóng qua 1 hậu vệ trong tình huống mặt đối mặt cũng như khống chế bóng sau khi làm 1 động tác giả
- Giảm nguy khả năng đá trượt bóng khi cố gắng thực hiện một đường chuyền một chạm

Bắt bóng

Kĩ năng này chỉ dành riêng cho thủ môn. Nó thể hiện khả năng bắt dính bóng cũng như bắt bóng của thủ môn. Kĩ năng càng cao, thủ môn càng có nhiều cơ hội bắt được bóng hoặc đẩy bóng ra xa tầm nguy hiểm. phương

Thể lực
Trong trận đấu cầu thủ sẽ bị mệt. khi bị mệt cầu thủ sẽ giảm sự chính xác do bị giảm khả năng. Chỉ có kĩ năng sáng tạo là ko bị ảnh hưởng khi cầu thủ mệt. Tốc độ mất sức của 1 cầu thủ ko hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian chơi bóng mà phụ thuộc vào phạm vi hoạt động của 1 cầu thủ. Nếu 1 cầu thủ phải chạy quá nhiều và tham gia vào các pha bóng càng nhiều thì anh ta sẽ càng nhanh bị mệt. Cầu thủ với thể lực cao sẽ bị mệt chậm hơn. Cầu thủ không được tập thể trong 1 thời gian dài sẽ bị giảm thể lực

Những thông số phụ khác của cầu thủ

Phong độ
Phong độ thể hiện khả năng cầu thủ sử dụng kĩ năng của mình mốt cách tốt nhất. Cầu thủ có phong độ thấp sẽ thi đấu kém hơn chính cầu thủ đó nếu có phong độ cao.

Kỉ luật chiến thuật

Sự chấp hành chiến thuật của cầu thủ, nó phụ thuộc vào 2 kĩ năng nhỏ là kinh nghiệm và khả năng chơi bóng với đồng đội

Kinh nghiệm
- Một cầu thủ chơi càng nhiều trận đấu sẽ càng nhiều kinh nghiệm hơn -
- Hoạt động của cầu thủ trong 1 trận đấu
- Loại trận đấu (giao hữu, chính thức, đội tuyển quốc gia)
- Cầu thủ có ít kinh nghiệm sẽ tăng kinh nghiệm nhanh hơn cầu thủ với kinh nghiệm cao

Phối hợp đồng đội
- Thể hiện khả năng học và tuân theo chiến thuật của một cầu thủ
- Thay đổi qua quá trình tập luyện như các kĩ năng khác nhưng ko phụ thuộc vào việc bạn đang tập luyện kĩ năng nào. Khả năng phối hợp tăng phụ thuộc chủ yếu vào kĩ năng chung của huấn luyện viên chính. Điều này có nghĩa là nó có thể giảm nếu bạn thay một huấn luyện viên kém hơn
- Phụ thuộc vào tổng thời gian cầu thủ thi đấu trong 1 tuần
- Trợ lý HLV cũng giúp tăng khả năng phối hợp đồng đội, nhưng sự trợ giúp này không nhiều như các kĩ năng khác
- Khả năng phối hợp của các cầu thủ lớn tuổi sẽ tăng và giảm chậm hơn (họ khó thay đổi hơn)
- Sau khi tới một câu lạc bộ mới, khả năng phối hợp của 1 cầu thủ sẽ giảm xuống mức thấp nhất

Năng khiếu
Khả năng ẩn của cầu thủ. ảnh hưởng đến tốc độ nâng cao kĩ năng của 1 cầu thủ cả khi tập trong đội chính cũng như trường đào tạo cầu thủ trẻ. Năng khiếu của cầu thủ được tính bằng thời gian trung bình để cầu thủ đó tăng trình độ trong đội trẻ.

Tuổi
Sau mỗi mùa giải các cầu thủ sẽ già thêm 1 tuổi. Cầu thủ càng trẻ càng tăng kĩ năng nhanh hơn. Khi cầu thủ càng tiến gần tới tuổi 30, kĩ năng của cầu thủ này sẽ bắt đầu giảm dần. Cầu thủ càng già thì kĩ năng càng giảm nhanh.

Giá trị

Giá trị của cầu thủ dựa vào các kĩ năng cũng như phong độ của cầu thủ đó. Giá trị của cầu thủ không thể hiện giá cầu thủ có thể bán được trên thị trường chuyển nhượng

Lương
Lương của 1 cầu thủ cũng phụ thuộc vào kĩ năng của anh ta, vào đầu mỗi mùa bóng thì lương của cầu thủ sẽ được điều chỉnh tới một mức mới.

Sa thải cầu thủ

Nếu cảm thấy 1 cầu thủ ko còn cần thiết nữa hoặc dù bán đi cũng không được tiền thì bạn có thể sa thải anh ta. Sau khi bị sa thải, cầu thủ đó sẽ không còn bao giờ thi đấu được nữa. Anh ta sẽ rời khỏi thế giới bóng đá.

Tuyển thủ đội tuyển quốc gia sẽ không thể bị sa thải. Một cầu thủ đủ trình độ gia nhập đội tuyển nhưng không ở trong đội tuyển quốc gia vẫn có thể bị sa thải.
Nếu 1 cầu thủ trong đội tuyển quốc gia hoặc đã từng chơi cho đội tuyển quốc gia mà nằm trong đội bot thì khi có HLV mới nhận đội, anh ta sẽ tự động bị đưa vào danh sách chuyển nhượng.
2010-03-26 01:55:47
Một đội bóng sẽ như thế nào khi không có huấn luyện viên? Sẽ thật tồi tệ, sẽ không có ai huấn luyện cầu thủ.
Các huấn luyện viên của bạn sẽ huấn luyện, giúp cầu thủ, bao gồm cả cầu thủ trẻ phát triển.


Huấn luyện kĩ năng

Mỗi huấn luyện viên có chỉ số huấn luyện khác nhau đối với từng kĩ năng. Chỉ số huấn luyện từng kĩ năng chỉ quan trọng đối với huấn luyện viên chính, bởi vì đối với các huấn luyện viên khác, chỉ số chỉ số huấn luyện chung mới quan trọng. Bạn nên sắp xếp huấn luyện viên với chỉ số huấn luyện cao nhất ở kĩ năng mà bạn đang luyện tập.

Chỉ số huấn luyện chung

Chỉ số huấn luyện chung của một huấn luyện viên phụ thuộc vào tổng chỉ số của tất cả các kĩ năng. Đây là điều rất quan trọng cho một trợ lý huấn luyện viên- chỉ số chung càng cao thì huấn luyện viên càng giỏi. Thêm vào đó, huấn luyện viên đội trẻ cũng nên là người có chỉ số chung cao nhất, chỉ số huấn luyện chung của huấn luyện viên đội trẻ càng cao thì cầu thủ trẻ càng phát triển nhanh. Khả năng phối hợp đồng đội phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ số huấn luyện chung của cáchuấn luyện viên, chủ yếu là phụ thuộc vào huấn luyện viên chính, nhưng các trợ lý huấn luyện viên cũng đóng góp vào quá trình huấn luyện này.

Lương

Nhìn chung, huấn luyện viên càng giỏi, lương huấn luyện viên càng cao. Mới đầu bạn sẽ không thể thuê được 1 huấn luyện viên tuyệt vời, trừ khi bạn muốn câu lạc bộ của bạn bị phá sản. Lương của huấn luyện viên là không thể thương lượng được - mức lương sẽ luôn được giữ nguyên trong suốt thời gian huấn luyện viên đó ở câu lạc bộ.

Tuổi

Huấn luyện viên của bạn cũng là người và sẽ có lúc nghỉ hưu. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày huấn luyện viên lớn tuổi của bạn thông báo nghỉ hưu ở một hòn đảo yên bình ngoài khơi Thái Bình Dương.

Tìm huấn luyện viên

Khi bạn mới bắt đầu chơi Sokker, câu lạc bộ của bạn sẽ có sẵn một vài HLV. Họ đều không phải là những huấn luyện viên tốt. Tuy nhiên, họ có một lợi thế là yêu cầu lương khá thấp. Bạn có thể dễ dàng sa thải họ và tìm những huấn luyện viên giỏi hơn.

Tuyển chọn huấn luyện viên

Bạn có thể tìm huấn luyện viên mới thông qua hình thức tuyển huấn luyện viên, bạn phải trả phí cho quá trình này. Bạn càng chỉnh chỉ số cao và chính xác thì chi phí càng cao. Bạn phải trả chi phí này, ngay cả khi quá trình tuyển chọn ko tìm ra được huấn luyện viên phù hợp cho đội của bạn.
Một huấn luyện viên sẽ được gửi tới với chỉ số khá gần so với chỉ số bạn đặt trong chương trình tuyển chọn. Nếu huấn luyện viên này phù hợp với đội của bạn, bạn có thể chọn để kí hợp đồng với anh ta. Bạn sẽ không phải trả phí khi kí hợp đồng với một huấn luyện viên, nhưng khi hợp đồng bị hủy bỏ, huấn luyện viên sẽ nhận một khoảng lương cho cả tuần. Tuy nhiên nếu huấn luyện viên được tuyển không phù hợp với đội bạn, bạn có thể từ chối kí hợp đồng với huấn luyện viên đó, từ bỏ anh ta và tìm một người khác.

Gợi ý: Ấn định tất cả các chỉ số bằng với chỉ số huấn luyện chung mà bạn muốn có khi tìm trợ lý huấn luyện viên và huấn luyện viên đội trẻ. (ví dụ, chọn 8 chỉ số xuất sắc nếu bạn muốn tìm một huấn luyện viên xuất sắc).

Sa thải huấn luyện viên

Như đã nói ở trên, sa thải một huấn luyện viên mà bạn chưa kí hợp đồng không mất phí. Tuy nhiên, một khi bạn đã kí hợp đồng cùng huấn luyện viên đó, bạn sẽ mất 1 tuần lương để sa thải anh ta. Nếu huấn luyện viên bị sa thải, anh ta sẽ được đưa tới danh sách chuyển nhượng.

Bổ nhiệm huấn luyện viên

Một khi bạn đã kí hợp đồng với một huấn luyện viên, anh ta sẽ được đưa vào danh sách nhân sự và xuất hiện trong khu vực "Tập luyện" trong phần Không tham gia huấn luyện. Điều này có nghĩa là huấn luyện viên đã được thuê nhưng chưa được trao quyền huấn luyện cầu thủ. Bạn có thể chỉ định các huấn luyện viên bạn đã thuê vào bất cứ vị trí huấn luyện nào. Bạn có thể thay đổi các huấn luyện viên giữa các vị trí huấn luyện vào bất cứ lúc nào, tất nhiên là miễn phí (ví dụ như đưa một trợ lý huấn luyện viên lên làm huấn luyện viên chính). Các huấn luyện viên dù không được bổ nhiệm để huấn luyện thì vẫn sẽ được nhận lương.

Thị trường huấn luyện viên

Huấn luyện viên bị sa thải từ bất cứ câu lạc bộ nào, nếu họ muốn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện, sẽ được đưa lên danh sách huấn luyện viên có thể chuyển nhượng. Nếu bạn muốn kí hợp đồng với một trong những huấn luyện viên đó, bạn có thể đấu giá cho anh ta. Tiền chuyển nhượng được chuyển thẳng tới cho huấn luyện viên, câu lạc bộ cũ của huấn luyện viên đó sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào.

Nếu cuộc chuyển nhượng không hoàn toàn trong vòng 1 tuần (câu lạc bộ thắng cuộc không kí hợp đồng với huấn luyện viên), cuộc chuyển nhượng sẽ bị hủy bỏ và câu lạc bộ thắng cuộc phải trả 10% số tiền chuyển nhượng đáng lẽ sẽ phải trả.
2009-08-28 13:44:30
Để cho câu lạc bộ ngày càng phát triển, cầu thủ của bạn cần phải được luyện tập một cách hợp lý. Mỗi tuần bạn chỉ có thể chọn được một kĩ năng để các cầu thủ luyện tập. Hầu hết các kiểu luyện tập đòi hỏi các cầu thủ phải được đá ở một vị trí nhất định trong các trận đấu trong tuần.

Một cầu thủ mà cùng một ví trị (ví dụ, đá hậu vệ) trong cả hai trận đấu trong tuần sẽ được tập nhiều hơn cầu thủ chỉ đá một trận. Trong khi đó, một cầu thủ được đá những trận đấu chính thức sẽ được tập nhiều hơn cầu thủ chỉ được thi đấu giao hữu. Nếu một cầu thủ đá ở hai vị trí khác nhau trong một tuần, vị trí mà cầu thủ đó thi đấu trong trận đấu cuối sẽ được tính. Lợi ích của việc cho một cầu thủ đá hai trận đấu ở cùng vị trí trong cùng một tuần là rất nhỏ, một cầu thủ đá một trận một tuần cũng sẽ nhận được gần như toàn bộ 100% tập luyện. Nếu các cầu thủ thi đấu ở đội tuyển quốc gia, họ sẽ nhận được thêm 33% tập luyện. Các cầu thủ không được nhận hiệp phụ khi đá hiệp phụ bởi lúc đó họ đã rất mệt.

Sự khác biệt trong hiệu quả tập luyện của các cầu thủ dựa theo hình thức thi đấu trong một tuần là rất nhỏ. Một cầu thủ đá giao hữu sẽ được tập luyện ít hơn không đáng kể so với cầu thủ đá ở các trận đấu giải. Sự khác biệt đó còn nhỏ hơn đối với cầu thủ đá hai trận một tuần thay vì một trận.

Mỗi cầu thủ đều có một chỉ số năng khiếu ẩn. Càng có năng khiếu, cầu thủ đó càng phát triển nhanh hơn trong quá trình tập luyện. Tuổi tác có ảnh hưởng lớn tới khả năng phát của các cầu thủ, càng nhiều tuổi thì cầu thủ càng phát triển chậm. Song song với quá trình tập luyện một kĩ năng trong tuần sẽ là quá trình tập luyện chung cho các kĩ năng khác của cầu thủ. Mọi cầu thủ thi đấu trong tuần đều được hưởng lợi từ sự tập luyện này. Tuy nhiên hiệu quả của quá trình tập luyện này rất nhỏ so với quá trình tập luyện kĩ năng riêng biệt.

Hiệu quả của việc tập riêng cho một kĩ năng và tập luyện chủ yếu dựa vào HLV trưởng. Chỉ số từng kĩ năng riêng biệt của HLV trưởng sẽ tác động lớn tới hiệu quả tập luyện, chỉ số chung không ảnh hưởng tới khả năng tập luyện. Hãy cố gắng lựa chọn một HLV trưởng có chỉ số cao trong kĩ năng mà bạn cho tập luyện. Nếu có điều kiện, hãy thuê một huấn luyện viên trưởng có chỉ số mạnh ở tất cả các chỉ số.

Các trợ lý HLV sẽ giúp HLV trưởng tăng hiệu quả tập luyện- trơ lý HLV càng giỏi thì càng trợ giúp HLV trưởng nhiều (với trợ lý HLV, chỉ có chỉ số chung là quan trọng, các kĩ năng riêng biệt không quan trọng). Tuy nhiên, đừng thuê quá nhiều trợ lý. Nếu bạn có quá 3 trợ lý HLV, họ sẽ cãi nhau và làm giảm hiệu quả tập luyện hoặc thậm chí mất hẳn.

Nên nhớ rằng khi thay một cần thủ trong một trận đấu thì anh ta chỉ nhận được hiệu quả tập luyện dựa vào số phút anh ta thi đấu trên sân. Để một cầu thủ nhận được hiệu quả tập luyện cao nhất thì phải cho anh ta thi đấu trên cùng một tuyến trong cả hai trận đấu (def, mid, att) nếu ko chỉ có trận đấu cuối cùng được tính (kể cả là bạn đang tập tốc độ). Trường hợp duy nhất vị trí của cầu thủ ko được tính tới trong quá trình tập luyện là khi tập thể lực.

Tập thể lực

Đây là kiểu tập luyện nhanh nhất. Tất cả các cầu thủ trong đội đều được tập luyện cho dù anh ta có được thi đấu hay kô. Tất cả các cầu thủ đều đạt được hiệu quả tập như nhau ko phụ thuộc vào năng khiếu và lứa tuổi. Không tập thể lực trong một thời gian dài sẽ khiến chỉ số thể lực của các cầu thủ đi xuống, cho dù đó là cầu thủ trẻ. Chỉ số thể lực cao nhất có thể đạt được là Tuyệt vời (11).

Tập tốc độ

Tốc độ được tập luyện bởi tất cả cầu thủ được thi đấu trong tuần dù ở bất cứ vị trí nào. Dù nó khá giống với tập thể lực nhưng hiệu quả tập tốc độ phụ thuộc vào cả tuổi và năng khiếu của cầu thủ.

Tập dứt điểm

Các tiền đạo tập luyện dứt điểm sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, hiệu quả sẽ giảm đi một chút đối với các tiền vệ và các hậu vệ hay thủ môn thì chỉ được hưởng lợi rất ít từ kiểu tập luyện này.

Tập chuyền bóng

Các tiền vệ là những người tập chuyền bóng tốt nhất, các vị trí còn lại sẽ tập chậm hơn. Nếu bạn muốn cho các vị trí khác tập chuyền bóng thì cũng được, nhưng nó sẽ làm giảm rất nhiều hiệu quả tập luyện cho tiền vệ

Tập sáng tạo

Kiểu tập luyện này giống với tập chuyền bóng. Các tiền vệ là những người tập sáng tao tốt nhất, các vị trí còn lại sẽ tập chậm hơn. Tương tự như tập chuyền bóng, nếu bạn muốn cho các vị trí khác tập sáng tạo thì cũng được, nhưng nó sẽ làm giảm rất nhiều hiệu quả tập luyện cho tiền vệ

Tập phòng ngự (lấy bóng)

Bạn có thể chọn bất cứ tuyến nào trong số ATT, MID, DEF để tập phòng ngự để đạt hiệu quả cao nhất cho các cầu thủ chơi vị trí đó. Các vị trí còn lại sẽ tập chậm hơn.

Tập kĩ thuật

Giống như phòng ngự, bạn có thể chọn một tuyến được tập luyện đạt hiệu quả cao nhất trong tuần.

Tập bắt bóng

Chỉ có các thủ môn (GK) mới tham gia kiểu tập luyện này

Kỉ luật chiến thuật

Kỉ luật chiến thuật tăng hay giảm không phụ thuộc vào việc tập luyện. Kinh nghiệm tăng hay giảm tùy thuộc vào số lượng trận đấu, hoạt động trong trận đấu và loại trận đấu. Cầu thủ càng có kinh nghiệm càng thấp thì tăng kinh nghiệm càng nhanh. Phối hợp đồng đội thể hiện khả năng HLV có thể chỉ đạo chiến thuật cho các cầu thủ và khả năng các cầu thủ tuân thủ đúng chiến thuật đã được đề ra, và độ tăng giảm phụ thuộc chủ yếu vào chỉ số chung của HLV trưởng. Khả năng phối hợp phụ thuộc vào thời gian thi đấu trong tuần. Khả năng phối hợp của các cầu thủ lớn tuổi sẽ tăng và giảm chậm hơn (họ khó thay đổi hơn). Sau khi tới một câu lạc bộ mới, khả năng phối hợp của một cầu thủ sẽ giảm xuống mức thấp nhất.
Đội bóng của bạn sẽ có đội trẻ. Đây là nơi cầu thủ trẻ được đào tạo. Cầu thủ trẻ là những cầu thủ có quá ít kinh nghiệm và chưa đủ trình độ để chơi trong các trận đấu chính thức.

Bạn sẽ phải bổ nhiệm một huấn luyện viên cho đội trẻ để đảm bảo các cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản. Trình độ chung của HLV trẻ sẽ quyết định khả năng phát triển của cầu thủ trẻ. HLV đội trẻ cũng sẽ quyết định khi môt cầu thủ đã sẵn sàng cho đội chính.

Trong trường đào tạo bạn nên phân phối một số lượng chỗ, số chỗ này sẽ quyết định số lượng cầu thủ tối đa được đào tạo trong trường đào tạo. Hàng tuần các cầu thủ mới sẽ gia nhập đội trẻ, miễn là có chỗ trống trong đội trẻ. Số lượng cầu thủ trẻ tối đa có thể gia nhập đội trẻ hàng tuần là 6. Nếu có nhiều cầu thủ trẻ muốn gia nhập hơn số lượng chỗ trống thì một vài cầu thủ trẻ sẽ bị từ chối, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được ai đã bị từ chối... Đó có thể là một cầu thủ tệ hoặc cũng có thể là một ngôi sao tương lai của đội bóng.

Cầu thủ trẻ gia nhập trường đào tạo với rất nhiều kĩ năng khác nhau, nhưng còn tùy thuộc vào tài năng và trình độ của huấn luyện viên sẽ quyết định khả năng phát triển cầu một cầu thủ trẻ và liệu cầu thủ đó sẽ trở thành một tài năng có giá trị sau khi ra trường. Khi một cầu thủ trẻ đã sẵn sàng để gia nhập đội chính, bạn có thể kí hợp đồng với cầu thủ và xem các kĩ năng của cầu thủ đó ra sao.
2009-09-18 10:36:49
Một trong những cách đơn giản nhất để tăng số lượng cầu thủ trong sokker là mua từ những đội khác. Thị trường chuyển nhượng hoạt động dựa trên nguyên tắc bán đấu giá. Hãy nhớ rằng nếu bạn đặt giá cầu thủ là 0 thì bạn sẽ không bán được cầu thủ, bạn phải đặt giá cầu thủ ít nhất là 4 thì cuộc đấu giá mới có hiệu lực.

Khi rao bán 1 cầu thủ thì bạn sẽ phải trả một khoản thuế chuyển nhượng là 4% của giá rao bán. Và sau khi cuộc chuyển nhượng hoàn thành, người bán sẽ phải trả thêm một khoản thuế 4% của số tiền nhận được khi bán cầu thủ. Nếu bán một cầu thủ dưới 23 tuổi mà ko phải xuất thân từ câu lạc bộ của bạn, 5% của khoản tiền bán cầu thủ sẽ được trả cho câu lạc bộ đã đào tạo ra cầu thủ đó.

Sau khi được rao bán, cầu thủ sẽ có tên trong danh sách chuyển nhượng trong vòng 2 ngày ngoại trừ khi anh ta được người chủ CLB rút khỏi danh sách rao bán. Và cầu thủ chỉ có thể được rút khỏi danh sách chuyển nhượng nếu chưa có ai đặt giá cho cầu thủ đó. Khi thời gian chuyển nhượng kết thúc, người trả giá cao nhất sẽ có được cầu thủ đó. Sau khi xác định được người mua, cầu thủ đó vẫn sẽ ở lại câu lạc bộ cũ cho đến khi người bán đẩy anh ta sang CLB mới hoặc người mua gọi anh ta vào đội mình. Sau khi chuyển tới câu lạc bộ mới. cuộc chuyển nhượng mới chính thức kết thúc.

Nếu người mua không gọi cầu thủ đó vào đội mình và người bán không đẩy cầu thủ đó đi trong vòng 1 tuần, cuộc chuyển nhượng sẽ thất bại. Cả hai bên sẽ phải trả một khoản tiền phạt là 10% giá cuối của cầu thủ đó.

Buôn bán trong ngày

Sokker có quy chế để hạn chế các CLB rao bán các cầu thủ quá nhanh khi anh ta mới về CLB. Mỗi cầu thủ có quyền từ chối bị rao bán quá nhanh như vậy.

Khả năng một cầu thủ từ chối bị rao bán phụ thuộc vào:
- số trận thi đấu cho CLB, càng thi đấu ít thì khả năng cầu thủ từ chối càng cao
- số cầu thủ bị rao bán trong vòng 2 tuần qua
- phong độ của cầu thủ đó, phong độ càng kém thì khả năng từ chối càng cao
- tinh thần của CĐV, tinh thần càng thấp thì khả năng cầu thủ đó đồng ý ra đi càng cao

Sự giới hạn chuyển nhượng không bao gồm cầu thủ ở từ đội ban đầu và cầu thủ từ đội trẻ của bạn.

Nên nhớ rằng tuân thủ luật Chơi-đẹp luôn là điều tối quan trọng trong các cuộc chuyển nhượng.
2010-05-11 19:52:23
Sân vận động của mỗi đội bóng sẽ có tám khu vực khán đài để khán giả đến xem mỗi trận đấu. Các khán đài này có thể được nâng cấp hoặc dỡ bở, tùy thuộc vào tình hình tài chính của đội bạn. Để có thể xem giá thành của việc nâng cấp từng khán đài, hãy vào Sân Vận Động, điền số chỗ bạn muốn nâng cấp. Hãy cẩn thận- giá thành của việc nâng cấp sẽ tăng dần theo độ lớn của khán đài. Vì vậy xây dựng 2 khán đài nhỏ có thể sẽ tiết kiệm hơn là xây 1 khán đài lớn.

Khán đài

Có bốn loại khán đài. Mỗi loại khán đài sẽ quyết định giá vé và số khán giả có thể đến xem. Một số khán giả sẽ không đến sân nếu bạn không cung cấp cho họ một khán đài tiện nghi. Khán giả sẽ chọn mua vé ở khán đài rẻ nhất phù hợp với nhu cầu của họ. Mặc dù vậy, khán giả sẵn sàng trả thêm tiền để ngồi xem ở một khán đài khác tốt hơn, nếu vị trí họ ưu thích đã hết vé.

Mỗi khán đài có thể được trang bị thêm mái che, mái che sẽ giúp cho số lượng khán giả đến sân không phụ thuộc vào tình hình thời tiết.
Vào thời điểm xây dựng, khán đài sẽ đóng của và chỉ một số lượng nhỏ khán giả có thể đứng trong khu vực này.
Thời gian xây dựng được dự đoán trước, thời gian xây dựng thực tế có thể khác so với dự đoán.

Các loại khán đài gồm có:
- Chỗ đứng (đứng): không có khán đài nào được xây dựng, ở mỗi khu vực bãi có, chỉ có 100 khán giả được đứng xem.
- Bậc thềm: chỗ đứng xây lên bởi xi măng. Loại khán đài rẻ nhất, mặc dù vậy luật đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá có giới hạn khán đài xây dựng bởi xi măng. SVĐ của bạn không thể được xây dựng toàn bộ bằng xi măng.
- Ghế dài: loại khán đài rẻ nhất có chỗ ngồi.
- Ghế đơn: khàn đài sang trọng. Ghế đơn đắt hơn ghế dài, nhưng bạn có thể tin rằng nhiều khán giả sẽ chọn ghế đơn để ngồi xem trận đấu.
2010-01-01 07:00:59
Mỗi câu lạc bộ đều có những cổ động viên trung thành luôn luôn sẵn sàng ủng hộ đội bóng của mình. Những cổ động viên nhiệt thành nhất là những thành viên của Hội cổ động viên (số lượng thành viên có thể nhìn thấy trong Văn phòng). Ngoài những thành viên của Hội cổ động viên, mỗi trận đấu luôn có một số lượng lớn khán giả không thời xuyên. Số lượng khán giả mỗi trận đấu còn phụ thuộc vào thời tiết, số lượng thành viên Hội cổ động viên và tinh thần của cổ động viên đội khách.

Tinh thần cổ động viên đội bạn có thể tìm thấy trong Văn phòng. Có nhiều nhóm cổ động viện, một số nhóm sẽ không đi xem trận đấu nếu bạn không cung cấp cho họ những khán đài tốt nhất. Ví dụ, một số khán giả sẽ không đến xem bóng đá nếu sân vận động không có ghế đơn trong khán đài có mái che.

Mỗi tuần số lượng thành viên Hội cổ động viên sẽ được cập nhật. Lượng cổ động viên đăng ký mới sẽ phụ thuộc vào:

- Hạng đấu mà đội bạn đang thi đấu
- Thanh thế của bảng đấu
- Xếp hạng của đối thủ

Những trận đấu loại trực tiếp sẽ ảnh hưởng tới tinh thần cổ động viên nhiều hơn những trận đấu giải.
2009-09-24 16:18:09
Những trận đấu trong Sokker được diễn ra dựa trên những luật lệ giống với bóng đá thật.

Lựa chọn đội hình ra quân

Đối với từng trận đấu, bạn nên lựa chọn 11 cầu thủ và tối đa là 5 cầu thủ dự bị. Cầu thủ chấn thương kéo dài hơn 7 ngày không thể tham gia một trận đấu. Cầu thủ chưa bình phục hoàn toàn (ít hơn 7 ngày để bình phục, hay còn gọi là chấn thương nhẹ) thì có thể tham gia trận đấu nhưng sẽ thi đấu dưới sức mình. Một cầu thủ nhận 3 thẻ vàng hoặc hơn hoặc một thẻ đỏ sẽ không được thi đấu trận chính thức tiếp theo (bạn có thể tìm thấy hình “thẻ đỏ” cạnh tên của cầu thủ đó). Cầu thủ không đủ hoặc bị phạt cho trận đấu sẽ ko tham gia trận đấu cho dù bạn có xếp cầu thủ đó vào trong đội hình.

Với từng cầu thủ, bạn nên lựa chọn các vị trí:
TM - Thủ môn
HV - Hậu vệ
TV - Tiền vệ
TĐ - Tiền đạo

Lựa chọn này quyết định cách mà cầu thủ sẽ chơi bóng (Ví dụ: hậu vệ thì thường xuyên cố gắng đoạt bóng hơn là cố gắng dẫn bóng vượt qua đối phương để tránh việc nguy hiểm khi mất bóng). Mỗi vị trí có số lượng tối đa cầu thủ mà bạn có thể lựa chọn. Đó là 1 đối với TM, 5 cho HV, 5 cho TV và 3 cho TĐ. Nếu bạn lựa với nhiều hơn số lượng tối đa cho phép cho một vị trí (Ví dụ: 6 HV) hoặc không lựa chọn đội hình thi đấu, cầu thủ của bạn sẽ không được nhận tập luyện trừ khi bạn đang huấn luyện thể lực.

Đọc phần “Tập luyện” để biết thêm về việc lựa chọn vị trí luyện tập.

Nếu 1 trong 2 đội bóng có ít hơn 10 người hoặc là xoá mất chiến thuật cho trận đấu thì đội bóng còn lại sẽ tự động thắng trận đấu. Cầu thủ được ra sân trong đội hình chính trong trận đấu trong đội chiến thắng vẫn sẽ nhận được tập luyện như các trận đấu bình thường.

Thay người

Trong một trận đấu, thay người là điều cần thiết nếu một cầu thủ bị chấn thương. Lúc đó, cầu thủ xếp trên trong danh sách cầu thủ dự bị theo vị trí vào sân thay người.

Ngoài thiết lập đội hình, bạn cũng có thể thiết lập những thay đổi cho trận đấu. Để thay người, bạn cần thiết lập số phút để thực hiện thay người, và điều kiện để thay người. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉ định người đá phạt đền hay những pha đá phạt trực tiếp (ở phần sân đối phương). Nhưng bạn không thể chỉ định người thực hiện phạt góc.

Trong những điều kiện thay đổi dưới đây, “Phút” có nghĩa là số phút bắt đầu kiểm tra điều kiện, chứ không phải là điều kiện đã được kiểm tra (nếu bạn thiết lập điều kiện ở phút thứ nhất, việc thay người có thể diễn ra ở phút thứ 89 vì điều kiện sẽ được kiểm tra trong suốt trận đấu chứ không phải chỉ ở phút thứ nhất như luật cũ):

* cầu thủ bị thẻ vàng
* thẻ đỏ hoặc không có cầu thủ
* cầu thủ bị chấn thương nhẹ

Lưu ý:
Nếu bạn không thiết lập cầu thủ đá phạt trực tiếp, thì những pha đá phạt trực tiếp hay phạt góc sẽ được thực hiện bởi cầu thủ gần bóng nhất.

Thắng lợi dễ dàng

Đội bóng sẽ nhận một trận thắng dễ dàng khi:

- Đối thủ có ít hơn 10 cầu thủ ra sân (5:0),
- Chiến thuật cho trận đấu bị xoá và chưa lựa chọn chiến thuật mới (5:0),
- Nếu cả 2 đội bóng đều không có đủ cầu thủ ra sân thì sẽ xảy ra 2 trường hợp:
* 0:0 - Nếu đây là trận đấu giải,
* 1:0 - Nếu đây là trận đấu cúp.

Xem trận đấu

Trong mỗi trận đấu, bạn có thể theo dõi trên TV để xem các cầu thủ của bạn thi đấu thế nào, xem những tình huống thú vị và sự vận hành của chiến thuật mà bạn đã tạo
Để điều khiến, bạn có thể sử dụng các nút tắt:
- [Home], tắt/bật tên cầu thủ
- [Space], tắt/bật bảng điều khiển
- mũi tên [trái][phải], quay chậm/tua nhanh trận đấu, không áp dụng với trận đấu trực tiếp
- mũi tên [xuống], tạm dừng
- [alt] + [F4], tắt trận đấu

Thống kê sau trận đấu

Sau trận đấu, thống kê của cả 2 đội sẽ được công bố:
- Tỷ lệ kiểm soát bóng tính dựa trên thời gian cầm bóng từ lúc có bóng tới lúc mất bóng. Thời gian bóng chết không được tính.
- “Bị áp đảo” là thời gian bóng ở trên phần sân nhà của một đội bóng. Nếu tỷ lệ đó của bạn hơn 50 thì đừng vội mừng - điều đó có nghĩa là đội bóng của bạn đã bị ép sân và phải phòng ngự nhiều thay vì tấn công!
- lần sút
- số lỗi
- thẻ phạt
- hiệu suất các cú sút, chuyền và phòng ngự, tính dựa trên điểm trung bình cho từng hành động của tất cả cầu thủ (Ví dụ: hậu vệ lấy bóng hoặc cố gắng lấy bóng, kỹ năng phòng ngự thể hiện sẽ được tính vào tổng điểm của đội bóng). Việc cầu thủ đóng góp như thế nào dựa vào kỹ năng phòng thủ, phong độ và việc anh ta có thành công hay không. Cho dù là cầu thủ tốt nhất thì cũng có những lúc phạm sai lầm.
Nhớ rằng điểm trung bình của đội bóng liên quan tới sự thể hiện của từng cá nhân trong đội chứ không phải là đội bóng thi đấu tốt thế nào. Điều này phụ thuộc vào bạn, đặc biệt là chiến thuật bạn chọn.

Điểm của từng cá nhận sau trận đấu

Bằng việc ấn vào phần “thống kê cá nhân” bạn có thể nhìn thấy bảng điểm và thống kê cho tất cả các cầu thủ tham gia trận đấu. Các cột trong đó bao gồm:
- Điểm: điểm của từng cầu thủ, phụ thuộc vào sự thể hiện trong suốt trận. Cầu thủ càng có nhiều cơ hội để thể hiện kỹ năng của mình thì càng có điểm cao. Điểm dựa vào vị trí thi đấu; nhân tố ảnh hưởng khác, ví dụ đối với tiền đạo thì điều quan trọng nhất là chất lượng của các cú sút (nếu cầu thủ đó có cơ hội). Phong độ cầu thủ quyết định khả năng cầu thủ sử dụng kỹ năng một mức tối đa và điều này cũng ảnh huởng tới điểm của cầu thủ.
- Thời gian cầu thủ thi vào sân/ rời sân.
- Số bàn thắng cầu thủ ghi được
- Lỗi
- Công - phần trăm của hoạt đống tấn công - thời gian cầu thủ dẫn bóng, chuyền bóng và dắt bóng qua đối phương
- Thủ - phần trăm của hoạt động phòng ngự - thời gian mà cầu thủ cố gắng lấy bóng của đối phương hoặc đuổi theo cầu thủ đối phương đang dẫn bóng. Chú ý rằng chỉ số này không nhất thiết phải cao nhất ở hàng hậu vệ - đối với những đội bóng tấn công, cầu thủ hoạt động năng nổ nhất thường là các tiền vệ hoặc thậm chí là tiền đạo

Tường thuật

Tóm tắt của những tình huống quan trọng nhất, như:
- Ghi bàn
- Shút bóng đập xà ngang, cột dọc hoặc trượt trong gang tấc
- Shút bóng khiến thủ môn phải trổ hết tài năng
- Thẻ vàng và thẻ đỏ
- Thay người
- Phạt đền
Giải vô địch quốc gia

Mỗi hệ thống giải vô địch quốc gia được chia thành nhiều hạng đấu, mỗi hạng bao gồm một số lượng các đội phụ thuộc vào cấp độ của các hạng. Ở cấp độ cao nhất, luôn chỉ có một bảng đấu – quan trọng và uy tín nhất ở mỗi quốc gia. Mỗi hạng dưới có số lượng bảng đấu nhiều hơn gấp 4 lần so với hạng đấu ở ngay trên nó, ví dụ như:

Hạng 1: 1 bảng đấu,
Hạng 2: 4 bảng đấu,
Hạng 3: 16 bảng đấu,
Hạng 4: 64 bảng đấu,
.v..v.

Mỗi bảng đấu có 8 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, tức là 14 trận đấu trong một mùa giải. Điểm được tính như trong các trận đấu ngoài đời, 3 điểm cho một trận thắng và 1 điểm cho một trận hoà. Thứ tự trong bảng được quyết định dựa trên những tiêu chí sau đây (theo mức độ quan trọng nhất giảm dần):
- điểm
- hiệu số bàn thằng thua
- số bàn thằng ghi được
- vị trí trong bảng ở mùa giải trước

Đến cuối mùa giải, người dẫn đấu ở bảng đấu cao nhất trở thành nhà vô địch đất nước.

Lên hạng và xuống hạng

25% đội bóng dẫn đầu các bảng hạng dưới có điểm số tốt nhất sẽ được lên thẳng hạng trên mà không phải chơi trận play-off. Điều này cũng có nghĩa là 25% các đội kém nhất (xếp hạng theo điểm, hiệu số bàn thằng, số bàn thắng và vị trí trong bảng đấu ở mùa giải trước) ở hạng đấu trên sẽ phải tự động xuống hạng. Tức là đội bóng xếp thứ 8 không phải lúc nào cũng là đội bóng sẽ bị xuống hạng trực tiếp. Các đội bóng dẫn đầu các bảng đấu còn lại sẽ chơi các trận play-off với những đội bóng xếp từ thứ 5 đến thứ 8 còn lại.

Các cặp đấu play-off được quyết định dựa trên điểm và hiệu số bàn thắng, đội bóng yếu nhất từ hạng đấu cao hơn với các đội bóng mạnh nhất ở hạng dưới. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa, các đội có thể sẽ phải thi đấu hiệp phụ hoặc thậm chí là đá phạt đền. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động của đội bóng ở hạng cao hơn.

Cúp

Cúp quốc gia bắt đầu từ vòng đấu đầu tiên của mùa giải. Số lượng các đội bóng được tham dự cup là số mũ cao nhất có lẽ của 2. Tức là, với một đất nước có 3 hạng đấu (12 bảng đấu, 168 đội bóng) thì số đội tham dự cúp sẽ là 128, có nghĩa là những đội sau sẽ được tham gia: tất cả các đội chơi ở hạng 1 và hạng 2, tất cả các đội xếp từ 1-5 ở hạng 3 và 1 số đội xếp thứ 6 xuất sắc nhất. Cúp quốc gia dựa vào vị trí xếp hạng của mùa giải trước để quyết định đội bóng nào tham dự. Điều này cũng quan trọng đối với việc lựa chọn hạt giống.

Trong mỗi vòng đấu, các đội sẽ được chia làm 2 nhóm hạt giống dựa trên thứ hạng của đội bóng ở mùa giải trước. Nhóm 1 chứa 50% đội mạnh nhất và nhóm 2 chứa 50% đội yếu hơn. Sau mỗi vòng đấu việc chọn hạt giống và phân cặp thi đấu sẽ lại bắt đầu từ đầu, cặp đấu sẽ được chọn ngẫu nhiên, vd: bất kỳ đội bóng nào ở nhóm 1 cũng có thể gặp các đội bóng ở nhóm 2.

Các đội bóng chỉ chơi 1 trận duy nhất mỗi vòng đấu, tại sân vận động của đội bóng yếu hơn. Trận đấu được diễn ra theo thể thức thi đấu cúp, với hiệp phụ và penalty nếu cần thiết.

Giao hữu

Đội bóng nào không đủ điều kiện tham dự cup hay đã bị loại sẽ có thêm thời gian cho một trận đấu nữa vào giữa tuần. Bạn có thể tham dự một bảng đấu giao hữu (nếu có) hoặc đồng ý tham dự một trận đấu giao hữu. Trận đấu có thể diễn ra giống như một trận đấu giải (không có hiệp phụ và penlaty) hoặc như một trận đấu cup. Nếu bạn muốn mời một đội thi đấu một trận giao hữu, hãy kiểm tra lịch đấu của họ. Nếu họ có thể tham dự và bạn chưa có trận đấu giao hữu nào trong tuần, bạn sẽ tìm thấy link mời.


Bảng đấu giao hữu

Chỉ có người dùng Plus mới có thể tạo một bảng đấu giao hữu, tuy nhiên bất cứ người chơi nào cũng có thể tham dự các bảng đấu giao hữu đang diễn ra.
Người lập giải chỉ được phép tạo một bảng đấu duy nhất. Các ứng dụng cho việc tạo bảng đấu có thể tìm thấy ở phần “Giao hữu”
Người lập giải có quyền quyết định:
- khi nào bảng đấu bắt đầu
- đội bóng nào có quyền tham gia
- bảng đấu một lượt hay hai lượt.

Người lập giải không có quyền từ bỏ bảng đấu của họ, mà chỉ có thể là không khởi động hoặc đơn giản là xoá nó đi.

Lịch thi đấu được thiết lập, các đội bóng có thể theo dõi nó. Người lập giải mời các đội bóng mà họ chọn vào bảng đấu. Khi họ quyết định xong danh sách các đội và sẵn sàng băt đầu bảng đấu, họ sẽ khởi động bảng đấu.
Bảng đấu sẽ được khởi động dựa trên những nguyên tắc sau:
- Số đội bóng tham dự không được là số lẻ, nhỏ hơn 4 mà không lớn hơn số Max. Số đội bóng, phụ thuộc vào số tuần còn lại của mùa giải.
- Tất cả đội bóng được chọn phải không tham dự trận đấu giao hữu hay trận đấu cup nào.

Một bảng đấu được khởi động trong khoảng từ thứ Năm đến Chủ Nhật sẽ được diễn ra vào thứ tư tuần kế tiếp, lịch thi đấu sẽ được bốc thăm vào thứ Hai. Từ thứ Hai đến thứ Tư, bạn có thể tạo giải mới hoặc tham dự một bảng đấu chưa được khởi tranh, tuy nhiên, bạn không thể khởi động bảng đấu của bạn.

Trạng thái của bảng đấu chưa được khời động sẽ không thay đổi. Nó có thể được kích hoạt trong tuần kế tiếp hoặc giữ nguyên mãi mãi.

Một bảng đấu giao hữu sau khi kết thúc sẽ trở lại trạng thái chưa được khởi động, bạn có thể bắt đầu giải mời, mời đội bóng vv.vv
Tùy vào các ngày trong tuần, rất nhiều cập nhật sẽ được thực hiện:

Hàng ngày

- Cập nhật hồi phục cho cầu thủ bị chấn thương
- Cập nhật quá trình xây dựng SVĐ
- Giá trị của cầu thủ được cập nhật
- Dự báo thời tiết cho ngày tới được thông báo

Thứ Bảy

- Trả tiền lương và tiền duy trì SVĐ
- Cầu thủ trẻ mới vào trong đội trẻ
- Nhà tài trợ trả tiền tài trợ cho câu lạc bộ

Chủ Nhật

-Cập nhật kĩ năng cho các cầu thủ già
-Các trận đấu giải diễn ra

Thứ Hai

- Sắp xếp bảng thi đấu của các giải giao hữu
- Cập nhật số lượng cổ động viên đăng ký vào hội cổ động viên
- Phong độ cầu thủ được cập nhật
- Bảng đấu được cập nhật

Thứ Ba:

Không có gì đặc biệt xảy ra vào Thứ Ba

Thứ Tư

- Thông tin mời thi đấu giao hữu bị xóa, chỉ có thể mời đá giao hữu được đến thứ 3
- Giao hữu/ Cúp quốc gia thi đấu

Thứ Năm

- Sắp xếp vòng thi đấu cúp quốc gia mới (khi mà cúp đó chưa kết thúc)
- Bảng thi đấu giao hữu được cập nhật
- Quá trình tập luỵen của cầu thủ trẻ được cập nhật, bao gồm cả việc đưa cầu thủ trẻ lên đội chính
- Cập nhật quá trình luyện tập và phong độ của cầu thủ đội chính

Thứ Sáu

Không có gì đặc biệt xảy ra vào Thứ Sáu
Mỗi quốc gia trong sokker đều có một Đội tuyển quốc gia, một khi quốc gia đó đã có mặt ở sokker trọn một mùa. Mỗi quốc gia chỉ có thể gọi những cầu thủ mang quốc tịch quốc gia đó, và đó là sự lựa chọn cá nhân của huấn luyện viên (HLV) đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Tất cả mọi người đều có thể xem các trận đấu của đội tuyển quốc gia, dù là người chơi có trả tiền hay không.

Bầu cử huấn luyện viên

Bất cứ ai cũng có thể ứng cử cho bất cứ vị trí nào ở đội tuyển quốc gia, cho dù là họ từ nước nòa. Cuộc bầu cử HLV ĐTQG được tiến hành dân chủ vào cuối mỗi mùa bóng. HLV ĐTQG sẽ không thể nhìn được chỉ số của các cầu thủ trong đội tuyển. Ngoại lệ duy nhất là khi HLV ĐTQG sở hữu cầu thủ đó, hoặc cầu thủ đó nằm trong danh sách chuyển nhượng.

Cầu thủ

Mỗi ĐTQG chỉ có thể có 40 cầu thủ trong danh sách.
Tuyển thủ quốc gia không thể bị sa thải.
Tuyển thủ quốc gia cũng được bảo vệ khi đội bóng sở hữu tuyển thủ quốc gia trở thành đội bot. Miễn là tuyển thủ đó là thành viên hiện tại của ĐTQG và đã chơi ít nhất 1 lần cho ĐTQG thì khi đội bóng sở hữu tuyển thủ đó trở thành đội bot và bị thay thế bởi một đội bóng khác, tuyển thủ đó sẽ được đưa vào danh sách chuyển nhượng.

Thi đấu

Giao hữu

Những trận đấu giao hữu diễn ra hàng tuần, trừ khi các trận đấu World Cup diễn ra. Việc thi đấu giao hữu sẽ phụ thuộc vào HLV ĐTQG- cũng như khi thi đấu giao hữu giữa các CLB với nhau. HLV ĐTQG có thể gọi bất cứ cầu thủ nào ở quốc gia mà HLV đó đang quản lý, và sử dụng họ với bất cứ mục đích nào.

Vòng loại World Cup

Tất cả các đội bóng đều phải tham gia vòng loại. Các đội được chia thành nhiều nhóm hạt giộng phụ thuộc vào vị trí của mỗi đội trên bảng xếp hạng các ĐTQG. Những đội xếp từ thứ 1-7 thuộc nhóm A, những đội từ 8-14 vào nhóm B và tiếp tục như vậy. Những đội thuộc nhóm A sẽ được bốc thăm vào mỗi bảng đấu thành đội hạt giống số 1, đội từ nhóm B thành đội hạt giống số 2 và tiếp tục như vậy.

Các trận đấu vòng loại không diễn ra trong tất cả các tuần, do đó các trận giao hữu vẫn có thể được sắp xếp thi đấu.


World Cup

Chỉ có 32 đội bóng xuất sắc nhất lọt được vào vòng chung kết, quy định như sau:
1. Vị trí cuối cùng trong bảng thi đấu vòng loại
2. Điểm trong bảng thi đấu vòng loại
3. Số bàn thắng ghi được
4. Số bàn thắng để lọt lưới
5. Số trận thắng
6. Điểm trên bảng xếp hạng thế giới tại thời điểm bốc thăm chia bảng

Trong vòng chung kết World Cup các đội được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội, phụ thuộc vào kết quả thi đấu vòng loại - 8 đội đứng đầu sẽ lọt vào danh sách hạt giống số 1, 8 đội tiếp theo vào nhóm hạt giống số 2, 8 đội tiếp vào nhóm hạt giống số 3 và 8 đội cuối cùng vào nhóm hạt giống số 4.
0000-00-00 00:00:00
In this chapter, you will find a short manual to the menu regarding individual topics described in the rules.

User menu - the right frame

On your right you will find a bar with 9 icons with links to the most important places in your club:

- News - a link to the home page where the news regarding the game are displayed
- The club page - takes you to the main page of your club, you will get access to your league table as well as to your profile where you can edit data such as your login, password, e-mail etc.
- The Players - a list of the players currently employed by your club, here you can obtain all the needed information on your line-up. You can go to the individual players’ pages to find out more about him or to take an action (place him on a transfer list, sack him)
- The matches - a list of the latest matches and a fixture list of matches not yet played.
- Training - here you manage and coach your team, recruit new coaches, assign jobs to coaches that have valid contracts. You can also access the coach page where you can watch his individual skills, sign a contract with him, sack him etc. On the training page, you also select the individual training and training position.
- Finance - here you can check the pay-ins and pay-outs of your club in the following and previous week and monitor the balance of your account.
- Stadium - on this page you can view your stadium and get an estimate cost of stand expansion or start building works.
- Office - in the Office you will find additional information on what is going on at your club, read the reports, and find out about the supporters’ club’s condition and the mood of the subscribers. You can also monitor the current transfers. Additionally you will find useful links to other important pages.
+ Juniors - check your sub junior school, determine the max number of participants, and promote the ones ready to join the line-up.
+ Friendlies - various data on friendly matches and leagues
+ Media - determine the club’ match kits, the club’s emblem, publish press articles etc (option available to Plus subscribers only).
+ Briefcase - here you can find the list of observed players and teams option (available to Plus subscribers only))
+ Mail - send internal Sokker mails to other Sokker managers.

Main menu - left frame

In this menu the links to the general pages about your country and Sokker are found:
- Country - the main page of your country, all basic information, browser of official and friendly leagues. In files, additional pages are available:
+ Regions - the list of regions for the given country
+ Statistics (available to Plus subscribers only)
+ Events - the list of today’s events in the country
- Search - the browser of users, players and teams
- Transfers - the browser of players placed on the transfer list
- Forum - here you get access to the forums, where you can have discussions with other managers. If there are numbers in the form of (+x / +y) next to a forum’s name it means that there are x comments in y threads that remain unread by you. Remember to observe the rules of the forum.
- Rules - a link to the rules you are reading right now :).
- Plus - here you can find out about the advantages of subscribing to Plus and subscribe to it if you wish to do so.

Editing the line-up

On entering the list of your matches, you can find a link Line-up next to the matches not yet played. It leads to the page allowing you to select players fro the given match, determine their orders and choose the right tactics. The view of the tactics shows the average position of the players and may appear slightly different to what you see in the tactics editor. Put your players on the selected positions, choose the tactics and click on Save. You will see the page with the selected line-up again. To be sure leave to line-up editor and check it again. Some browsers may generate errors.

Editing the match orders

On entering the list of your matches, you can find a link Match Orders next to the matches not yet played. It leads to the page allowing you to select players for a given match determine their orders and choose the right tactics. The view of the tactics shows the average position of the players and may appear slightly different to what you see in the tactics editor. Select your 16 players (first 11 plus 5 substitutes) by selecting their names against positions 1 to 16. make sure that you do not have more than 1 GK, 5 DEF, 5 MID and 3 STR. Then choose the tactics and click on Save. You will see the page with the selected line-up again. Remember to check that the line-up has been saved, by leaving the line-up editor and then checking it again. Some browsers may generate errors.

Editing the tactics

The tactics editor can be found in the Training file, or on the Line-up editing page. You can only edit your own tactics, if you do not have any you will need to copy one of the existing tactics. To do this, use the Create new tactics based on: dropdown and choose a tactic that will be a basis to the new line-up from the list. Then you should choose a name, so it is easy for you to find. Upon clicking on Create, the user tactics will be displayed under the standard ones. Above the tactics editor, the tactic name is displayed.

Select the tactic that you want to edit. It will then appear in the football pitch to the right. To alter the tactics, “drag” the ball in the centre of the field with your mouse pointer by pressing the left mouse button. You will see how the players move around the pitch. They will do the same on the pitch provided their pace and stamina will allow them to. The current position of the ball indicates how the players should be lined up at the moment. If you want to change the line-up, simply “drop” the ball in the chosen place and place the players in the desired positions. Pay attention to whether your players change their positions smoothly with the moving ball. Improper line-up may cause that your players would not be able to reach their positions on time, making your tactics useless.
You decide yourself on the style of play that your team delivers, e.g. decide how far defenders can go during offensive actions, placing the players wide or closer to the centre of the pitch, thereby strengthening or weakening selected parts of the field etc. There are millions of potential combinations for you to use!

On pages with players’ line-up for the match and with the individual marks, the view of the applied tactics is generated. Do not be surprised if this view differs significantly from that you can see after opening you tactics in the editor as this highlights the average position of each player.
Programs or scripts, both standalone or browser add-ons, that

- Process or rearrange the data provided by Sokker
- Modify the interface or usage of the Sokker site
- Provide new functionality or alter existing functionality of the Sokker site

are normally welcomed by Sokker as they usually enhance the experience of our users.

Nonetheless, if aspects of one of these program or scripts is determined to be detrimental to the game (i.e. by spamming, decreasing game ad revenue, creating heavy traffic or load on Sokker), the Sokker developers and admins could:

- Prohibit any disclosure or discussion of the program or script in the Sokker forums.
- Forbid the use of such programs, and sanction its users.
- Prosecute the corresponding legal action against the author if applicable.

Additionally please note that the only approved and provided method to get data from Sokker is via the XML located at http://online.sokker.org/xmlinfo.php. This is a robust set of data that has been provided and is being allowed for tools to increase your enjoyment of Sokker.

It is allowed to use third party browser plug-ins to manipulate screen content while browsing Sokker, if they meet the above guidelines and are not deemed to be detrimental to the game. Sokker does not review the development of such plug-ins, so be careful when using them as they may have bugs that can cause random failures. When experiencing these or similar problems always first try to disable your browser plug-ins before sending us a Bug Report. In the case of an issue with one of the plug-ins, directly inform the creator or use the appropriate plug-in forum thread to discuss.

Thứ tự kĩ năng

0. tragic
1. hopeless
2. unsatisfactory
3. poor
4. weak
5. average
6. adequate
7. good
8. solid
9. very good
10. excellent
11. formidable
12. outstanding
13. incredible
14. brilliant
15. magical
16. unearthly
17. divine
17+. superdivine (kĩ năng cầu thủ đã đạt mức tối đa)

Tinh thần cổ động viên

1. are furious
2. are losing hope
3. are depressed
4. believe in their club
5. are satisfied
6. are delighted with their club`s performance
7. are madly in love with their club

Mong đợi của các cổ động viên

1. Totally outclassed here. Even your stars will be happy to get an opponent players autograph.
2. Your supporters hope the team won`t bring them too much shame in this match.
3. Supporters think the opponent is better, but with a little luck you could spring a surprise.
4. This match is expected by supporters to be a tough and even game, with slight advantage to opponent team.
5. This match is expected to be a tough and even game by your supporters.
6. This match is expected by supporters to be a tough and even game, with slight advantage to your team.
7. Rival is respectable by your supporters, but they expect a win.
8. Your supporters are sure of an easy win in this match.
9. Supporters come to eat popcorn, relax and watch a festival of goals from your team.

Phí bảo trì sân vận động hàng tuần (1 chỗ):0.75 $
Phí tổn cho mỗi chỗ tại đội trẻ:1 000.00 $
Lãi suất trong trường hợp mắc nợ:4.5%
Khoản nợ tối đa:-250 000 $
Giới hạn bị phá sản:-500 000 $
Giá thẻ hội cổ động viên (mỗi mùa giải):125.00 $

Giá vé (làm tròn)

Chỗ đứng dọc đường biên sau cầu môn
Chỗ đứng 2.00 $ 2.00 $
Chỗ đứng có mái che 2.00 $ 2.00 $
Bậc thềm 4.00 $ 4.00 $
Bậc thềm có mái che 5.00 $ 5.00 $
Ghế dài 6.25 $ 6.25 $
Ghế dài có mái che 7.50 $ 6.25 $
Ghế đơn 7.50 $ 6.25 $
Ghế đơn có mái che 8.75 $ 7.50 $